VÒNG THI VIẾT HỘI THI “HỌC VIÊN HỌC GIỎI LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ” NĂM 2022

Ngày 09-06-2022

Sau buổi lễ khai mạc Hội thi “Học viên học giỏi lý luận chính trị” năm 2022, các thí sinh bước vào vòng thi viết trong tâm thế sẵn sàng, hào hứng. Thời gian thi viết 180 phút, nội dung thi viết yêu cầu học viên thể hiện sâu sắc, logic trong bài viết những kiến thức lý luận đã học, những nội dung của Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV, kết quả thực hiện, định hướng, giải pháp ở các địa phương, đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện. Đặc biệt, trong bài thi viết, học viên phải thể hiện rõ thực tiễn vận dụng gắn với trách nhiệm cá nhân, khát vọng tham gia, cống hiến vào sự nghiệp chung của địa phương, đơn vị, của tỉnh và đất nước.

(Quang cảnh thí sinh đang tham gia vòng thi viết Hội thi Học viên học viên học giỏi lý luận chính trị năm 2022 – Ảnh: Ngọc Giàu)

Thí sinh Nguyễn Hữu Trọng (Lớp Trung cấp LLCT K.124) chia sẻ: “Hội thi thực sự là môi trường sinh hoạt chính trị quý báu để mỗi học viên trui rèn, trau dồi, nâng cao nhận thức về học tập lý luận chính trị và hành động thực tiễn. Phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo trong học viên chúng tôi, để chúng tôi tiếp tục chinh phục thử thách, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, trách nhiệm cá nhân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh nhiệm kỳ 2020 2025”.

Giám thị coi thi Trần Lê Diệu Tiên cho biết: “Nhìn chung, tâm lý thí sinh có lo lắng, vì chưa biết đề thi sẽ yêu cầu như thế nào, không biết có khó lắm không, song trong mỗi ánh mắt, nụ cười, nét mặt của học liên toát lên sự hồ hởi, mạnh mẽ, quyết tâm và một niềm tin rất lớn về khả năng dự thi của mình”.

Theo kế hoạch, kết thúc vòng thi viết, Ban Giám khảo Hội thi sẽ chọn những thí sinh đạt điểm từ 7.0 trở lên để tham gia thi tiếp “Vòng thi thuyết trình”. Tổng hợp điểm ở vòng thi viết và thi thuyết trình là căn cứ để Ban Tổ chức Hội thi xét trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các thí sinh, trong đó yêu cầu: tổng điểm phải trên 16 và xét từ cao xuống thấp. (NGỌC GIÀU)