TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH HẬU GIANG KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ KHOÁ 123, THÀNH PHỐ NGÃ BẢY

Ngày 17-09-2021

Sáng ngày 17 tháng 9 năm 2021, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Thành uỷ Ngã Bảy tổ chức khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị khoá 123 (K123-NB/21), khoá học: 2021 - 2022 theo hình thức trực tuyến.

Dự lễ khai giảng có: Đồng chí Lý Thanh Luyện - Phó Trưởng Ban Thường trực Tổ chức Tỉnh uỷ; Đồng chí Dương Văn Sơn - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Ngã Bảy; BGH, lãnh đạo các phòng, khoa của Trường Chính trị tỉnh.

Ngoài ra còn có sự tham dự của các đồng chí trong Ban chỉ đạo lớp, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng Trường Chính trị và 70 học viên lớp Trung cấp Lý luận chính trị khoá 123.

Khai giảng trực tuyến lớp Trung cấp Lý luận chính khoá 123 (K123-NB/21), thành phố Ngã Bảy

Trước tình hình dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp, khó lường nên lớp Trung cấp Lý luận chính trị khoá 123 (K123-NB/21) sẽ được học theo hình thức trực tuyến. Lớp học được đào tạo hơn 12 tháng theo hình thức không tập trung học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, một số nội dung của khoa học hành chính và kỹ năng lãnh đạo, quản lý.

Phát biểu khai giảng lớp học Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Loan - Hiệu trường Nhà trường động viên học viên vượt khó để có thể đảm bảo “3 vừa” (vừa phòng chống dịch, vừa làm nhiệm vụ chuyên môn, vừa học), đồng chí lưu ý một số việc như sau:

Đối với cán bộ, giảng viên Nhà trường cần tăng cường đổi mới phương pháp giảng dạy cho phù hợp với hình thức dạy trực truyến, tăng cường đối thoại với học viên quán triệt quan điểm lý luận gắn với thực tiễn, học đi đôi với hành, lựa chọn kiến thức phù hợp với từng đối tượng học viên.

Đối với học viên thực hiện tốt 03 nhiệm vụ: Xác định đúng đắn động cơ học tập phát huy cao nhất tính chủ động sáng tạo, ý thức tự giác học tập biến quá trình bồi dưỡng thành quá trình tự bồi dưỡng; Nâng cao khả năng tư duy tham gia xây dựng bài giảng, bài học cùng với giảng viên vận dụng lý luận vào thực tiễn vào cơ quan, đơn vị và nhiệm vụ công tác của học viên; Thực hiện tốt nội quy, quy chế Nhà trường đề ra.

Đồng chí Dương Văn Sơn, PBT thường trực thành phố Ngã Bảy phát biểu cảm ơn Trường Chính trị đã tạo điều kiện cho học viên được học tập, nghiên cứu trong tình hình khó khăn chung do dịch bệnh gây ra, góp phần quan trọng vào công tác cán bộ của địa phương. Phó BT chỉ đạo Ban tổ chức, Ban tuyên giáo, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị và các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố Ngã Bảy làm tốt nhiệm vụ quản lý học viên theo phân cấp để cán bộ, đảng viên hoàn thành các nhiệm vụ học tập.

Đây là lớp trung cấp LLCT HC thứ 3 khai giảng thực hiện giáo trình mới. Hiện trường Chính trị tỉnh Hậu Giang đang giảng dạy trực tuyến 17 lớp Trung cấp LLCT HC và 2 lớp bồi dưỡng ngạch Chuyên viên.

Đặng Thị Ngọc Giàu