Xem chi tiết - Trường Chính Trị Hậu Giang

 

ĐOÀN NGHIÊN CỨU THỰC TẾ CỦA HỌC VIÊN LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ KHOÁ 124 VÀ 125 TẠI XÃ AN SƠN.

Ngày 10-08-2022

 

Trong 02 ngày 07 và 08/7/2022, Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang có chuyến nghiên cứu thực tế tại xã An Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Đoàn do đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Loan - Tỉnh uỷ viên, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn, lãnh đạo các Phòng, Khoa, chủ nhiệm lớp và 67 học viên 02 Lớp Trung cấp lý luận chính trị Khoá 124 (tập trung) và K125 (Sở Y tế).

Đoàn NCTT chụp hình lưu niệm với lãnh đạo xã An Sơn, Huyện Kiên Hải, Tỉnh Kiên Giang

Đoàn đã có buổi nghiên cứu thực địa, làm việc với lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Đoàn thể xã An Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang với mục đích nghiên cứu, viết bài để vận dụng từ lý luận của chương trình Trung cấp Lý luận Chính trị vào thực tiễn; nghiên cứu để có thể vận dụng vào những giải pháp cho nhiệm vụ chuyên môn; nghiên cứu để có thể đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương trong tỉnh về các phương pháp lãnh đạo, điều hành, tổ chức thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp…

Đoàn được nghe đồng chí Lý Văn Huyến, PBT Đảng ủy và đồng chí Võ Hoàng Hận thông tin tình hình xây dựng Đảng, chính quyền, tình hình lãnh đạo, quản lý và phát triển kinh tế xã hội của xã trong; tình hình kinh tế biển. Đặc biệt, tác động của kinh tế du lịch; dịch vụ đến quá trình phát triển xã hội tại địa phương… Theo đó, Xã An Sơn có địa giới hành chính bao gồm 11 đảo thuộc quần đảo Nam Du, nằm phía đông nam đảo Phú Quốc trong vịnh Thái Lan, cách bờ biển Rạch Giá 65 hải lý. Các đảo nằm dưới sự quản lý hành chính của xã An Sơn: đảo Nam Du (còn được gọi là Hòn Củ Tron hay Hòn Lớn), Hòn Dâm, Hòn Hàng, Hòn Khô, Hòn Mốc, Hòn Nhàn, Hòn Nồm Giữa, Hòn Nồm Ngoài, Hòn Nồm Trong, Hòn Ông, Hòn Tre. Trung tâm hành chính xã nằm trên đảo Nam Du. Xã An Sơn có diện tích 7,12 km², dân số  là 4.115 người, mật độ dân số đạt 578 người/km².

 Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Loan, cùng đại diện 02 lớp TCLLCT K124, 125 tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Xã An Sơn

Lãnh đạo Trường Chính trị và học viên quan tâm, trao đổi nhiều nội dung để hỗ trợ làm rõ một số đề tài cần nghiên cứu: Phương pháp quản lý, chính sách khuyến khích người dân cùng tham gia phát triển du lịch; du lịch đã góp phần vào chính sách xóa nghèo tại địa phương; những khó khăn và giải pháp về điện, nước, y tế… để đảm bảo an sinh xã hội cho xã đảo; vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội trong góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ở đơn vị đặc thù như An Sơn…

Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Loan cám ơn lãnh đạo xã An Sơn đã đón tiếp trang trọng, dành cho đoàn sự quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho quá trình nghiên cứu thực tế của giảng viên và học viên. Đồng chí chỉ đạo lãnh đạo các phòng, khoa và chủ nhiệm 02 lớp Trung cấp LLCT K124, K125 tiếp tục liên lạc với Đảng ủy, Chính quyền xã An Sơn để bổ sung tư liệu, nghiêm túc trong quá trình nghiên cứu, viết tiểu luận vừa có thể tham vấn các giải pháp cho tỉnh Hậu Giang trong triển khai, thực hiện các Chương trình, Đề án của tỉnh vừa có thể góp ý hỗ trợ Đảng ủy, Chính quyền xã An Sơn trong kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội địa phương và cùng góp sức thực hiện nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng – an ninh, một nhiệm vụ quan trọng của quần đảo này trong bản đồ của đất nước Việt Nam./.

Mai Văn Lợi


Đang online: 2
Hôm nay: 389
Đã truy cập: 756962
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.