NÂNG CAO QUYẾT TÂM CHÍNH TRỊ, PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Ngày 07-10-2021

Sáng ngày 06/10/2021, Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị giao ban tháng 10/2021 với lãnh đạo các phòng, khoa, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Loan (UVBCH Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng), chủ trì Hội nghị. Hội nghị đã phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, tập trung của mỗi cán bộ trong trao đổi, đánh giá và thống nhất nhiều nội dung quan trọng.

Tháng 9/2021, Ban Giám hiệu đã tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc về “Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng”; Hội thảo khoa học về “Học viện Chính trị khu vực IV - 15 năm hình thành và phát triển” do Học viện Chính trị khu vực IV tổ chức; Hội thảo khoa học về “Dạy - Học trực tuyến gắn với hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của các trường chính trị trong giai đoạn hiện nay” do Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp tổ chức. Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên và kịp thời trong từng lĩnh vực, nhất là những vấn đề phát sinh do tình hình dịch bệnh. Kịp thời chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho các phòng, khoa thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tối ưu cho học viên đang ở tuyến đầu chống dịch tham gia học tập. Các đơn vị phòng, khoa đã triển khai, tổ chức thực hiện tốt các kế hoạch về công tác quản lý và tổ chức đào tạo, bồi dưỡng (theo hình thức trực tuyến); nâng cao chất lượng công tác chuyên môn; đảm bảo thực hiện nghiêm và tích cực tuyên truyền công tác phòng, chống COVID-19 trong và ngoài Trường theo sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh. Đồng thời, Ban Giám hiệu quan tâm chỉ đạo việc rà soát, xây dựng và điều chỉnh lại hệ thống quy chế, hướng dẫn để chuyển đổi tất cả các hoạt động liên quan đến kiểm tra, nghiên cứu, viết thu hoạch, thi tốt nghiệp… phù hợp với tình hình thực tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh. Đặc biệt, chủ động, tập trung tổ chức nhiều lượt thông qua bài giảng theo giáo trình mới cho giảng viên các khoa, kết hợp với việc tổ chức giao ban trực tuyến hàng tuần để góp ý, rút kinh nghiệm nâng cao chất lượng dạy và học trực tuyến.

Trong tháng, Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang đã phối hợp Học viện Chính trị khu vực 4 khai giảng 01 lớp Cao cấp LLCT hệ tập trung, 02 lớp Cao cấp LLCT hệ tại chức tại Hậu Giang; tổ chức khai giảng 03 lớp Trung cấp LLCT, chuẩn bị khai giảng thêm 02 lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên. Hiện trường đang tổ chức dạy, học trực tuyến 16 lớp Trung cấp LLCT, 02 lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên. Các hoạt động ôn tập, thi hết phần, khóa luận tốt nghiệp… được quản lý bài bản, chặt chẽ đảm bảo chất lượng, đúng quy định và hoàn thành vượt kế hoạch được giao.

(Ảnh Đ/c Trần Văn Huyến – Phó Bí thư TT Tỉnh ủy và đ/c Nguyễn Thị Tuyết Loan – UVBCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng TCT tỉnh Hậu Giang tham gia Hội thảo "Học viện Chính trị khu vực 4 - 15 năm hình thành và phát triển")

Tại Hội nghị, lãnh đạo các phòng, khoa thông tin những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, những trăn trở, tâm tư, tình cảm, tư tưởng của cán bộ, viên chức… từ đó thống nhất quyết định các phương án giải quyết, xử lý, sẻ chia, hỗ trợ, quyết tâm thực hiện đạt hiệu quả cao nhất việc chuyển đổi hình thức làm việc tại nhà, phòng, chống dịch Covid-19 sang làm việc trực tiếp tại cơ quan (Không quá 70% theo quy định) phù hợp với tình hình mới. Hội nghị đã thống nhất đóng góp hoàn chỉnh các đánh giá, kết luận, kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động dạy và học hình thức trực tuyến, hoạt động nghiên cứu khoa học, xác định mục tiêu, giải pháp thiết thực, khả thi cho nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.

Với quyết tâm chính trị mạnh mẽ, tập thể cán bộ, viên chức Trường đã tập trung phân tích, đánh giá, trao đổi, đóng góp ý kiến và thống nhất triển khai kế hoạch Tổ chức Hội thảo khoa học cấp Trường (lần 2/2021), với chủ đề “Bước chuyển hình thức dạy và học từ trực tiếp sang trực tuyến - Từ quyết tâm chính trị đến phương pháp thực hiện”. Hội thảo được xác định là một nhiệm vụ trọng tâm trong đợt sinh hoạt chính trị nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Loan nhấn mạnh: “Chúng ta tổ chức Hội thảo Khoa học và thực hiện các nhiệm vụ chính trị khác trong điều kiện dịch bệnh còn phức tạp, điều kiện đi lại làm việc còn khó khăn, vì vậy rất cần sự đoàn kết, quyết tâm chính trị cao của mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động trong cơ quan. Chúng ta phải nêu cao và giữ vững quan điểm vừa làm vừa nâng chất, thực hiện nhiệm vụ không chỉ để hoàn thành nhiệm vụ chính trị, mà cùng với đó là để tăng cường sự gắn bó mật thiết, san sẻ, thấu hiểu lẫn nhau, cùng quyết tâm nêu cao khát vọng phát triển đội ngũ cán bộ, viên chức đủ tâm, xứng tầm tham gia nâng cao chất lượng Trường, từng bước kiến thiết, tạo dựng các tiền đề nhân lực, vật lực cần thiết hướng đến mục tiêu xây dựng “Trường Chính trị chuẩn”.

Hội nghị giao ban tháng 10/2021 đã huy động đầy đủ trí tuệ, trách nhiệm, tâm huyết của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Trường Chính trị Hậu Giang; xác định đầy đủ, sáng rõ mục tiêu, hướng đi, giải pháp cho mọi hoạt động của Trường trong những tháng cuối năm; tạo động lực, niềm tin, sự hăng hái và khát vọng phát triển mạnh mẽ Trường Chính trị trong tình cảm, ý chí mỗi cán bộ, viên chức, người lao động của Trường.

Huỳnh Thanh Hiếu