Xem chi tiết - Trường Chính Trị Hậu Giang

 

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG XEM ĐÂY LÀ NHIỆM VỤ ĐẶC THÙ CỦA TRƯỜNG CHÍNH TRỊ

Ngày 27-09-2021

 

Chiều ngày 24/9/2021, đoàn công tác của Đảng uỷ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh do đồng chí Tống Hoàng Khôi, UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ Khối làm trưởng đoàn đến thăm, làm việc với Đảng ủy Trường Chính trị tỉnh. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Loan, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ Trường Chính trị tỉnh và các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Trường.

Thay mặt BCH Đảng bộ Trường Chính trị, đồng chí Nguyễn Hiệp Trung, Phó BT Đảng ủy báo cáo về công tác xây dựng đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm 2021 và những đề xuất, kiến nghị về những khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua mà Đảng bộ Trường gặp phải.

Đc Tống Hoàng Khôi, UV BTV Tỉnh ủy, BT ĐUK các CQ&DN tỉnh

phát biểu chỉ đạo buổi làm việc với Đảng ủy TCT tỉnh

Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay Đảng ủy Trường Chính trị đã năng động, nhạy bén, quyết tâm cao để chuyển đổi các kế hoạch hoạt động phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp. Các nhiệm vụ công tác Đảng đảm bảo đúng quy định, tiến độ. Việc học tập, quán triệt Nghị quyết được tổ chức nghiêm túc, đã hoàn thành hội thi “Tìm hiểu, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2020 - 2025” với vòng sơ khảo hơn 1.200 bài dự thi, vòng chung kết được tổ chức hình thức thuyết trình, chọn thí sinh tham dự Hội thi và đạt giải nhất Hội thi do ĐUK các CQ&DN tỉnh tổ chức.

Đc Tống Hoàng Khôi UV BTV Tỉnh ủy, BT ĐUK các CQ&DN tỉnh trao giải nhất cho thí sinh Tô Thanh Tùng - đại diện Đảng bộ TCT tham gia hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 do ĐUK các CQ&DN tỉnh tổ chức.

Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của tỉnh. Đặc biệt, tổ chức thực hiện đảm bảo kế hoạch nhiệm vụ chuyên môn, đã khai giảng và đang giảng dạy 16 lớp Trung cấp lý luận Chính trị, 3 lớp bồi dưỡng kiến thức ngạch chuyên viên theo hình thức trực tuyến. Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn, tham gia viết 96 bài nghiên cứu đăng trên các tạp chí Đảng, các báo Trung ương, địa phương và Website của Trường. Trong 9 tháng đầu năm, trường cũng đã thực hiện nhiều nội dung đột xuất do Thường trực Tỉnh ủy và Ủy ban Nhân dân tỉnh giao, trong đó có 02 đề án “Phát triển nguồn nhân lực tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn 2030” và đề án “Phát triển Trường chính trị tỉnh giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn 2035”.

Đại diện Văn phòng và các ban chuyên môn của ĐU Khối Các CQ&DN tỉnh đã nhận xét, góp ý các văn bản phục vụ công tác Đảng.

Kết luận cuộc họp, ông Tống Hoàng Khôi ghi nhận những thành tích mà Đảng uỷ Trường Chính trị đã được như lãnh đạo thực hiện tốt công tác tư tưởng, đưa Nghị quyết của Đảng vào giảng dạy, hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng viên, có nhiều mô hình hay trong việc triển khai nghị quyết của đảng… đặc biệt là Đảng uỷ đã lãnh đạo thực hiện tốt việc chuyển đổi từ giảng dạy trực tiếp sang trực tuyến vừa đảm bảo kế hoạch đào tạo chung vừa thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh. Bí thư Đảng ủy Khối các CQ&DN tỉnh lưu ý: Quý 4/2021, Đảng ủy Trường Chính trị tập trung rà soát, hoàn thiện các nội dung công tác Đảng, lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chuyên môn trong điều kiện còn nhiều khó khăn. Đặc biệt quan tâm đoàn kết, thống nhất nội bộ, nắm chắc tư tưởng Đảng viên của Trường và Đảng viên và học viên các lớp Trung cấp Lý luận Chính trị. Quan tâm điều chỉnh, hoàn thiện Chương trình hành động toàn khóa của Đảng bộ Trường, xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình toàn khóa việc Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xem đây là nội dung quan trọng, đặc thù của Trường góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và thực hiện thành công Chương trình hành động của Đảng ủy Khối.

Chuyến thăm và làm việc đã thể hiện sự quan tâm của ĐU Khối các CQ&DN tỉnh đối với Đảng bộ trực thuộc. Đây là niềm động viên lớn để Đảng bộ Trường Chính trị đẩy mạnh đổi mới trong quản lý đào tạo, trong thực hiện các nhiệm vụ vào lúc còn nhiều khó khăn do dịch bệnh kéo dài.

Mai Văn Lợi


Đang online: 3
Hôm nay: 2056
Đã truy cập: 767557
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.