Xem chi tiết - Trường Chính Trị Hậu Giang

 

LỄ BẾ GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ KHOÁ 125

Ngày 14-02-2023

Ngày 10 tháng 02 năm 2023, Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang long trọng tổ chức Lễ bế giảng và cấp bằng tốt nghiệp cho 70 học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị khoá 125.

Đến dự Lễ có đồng chí Lý Thanh Luyện – Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Thanh Giang – Phó Giám đốc Sở Y tế. Trường Chính trị có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Loan – UV.BCH Đảng bộ tỉnh, Hiệu trưởng Chính trị, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các phòng, khoa và 70 học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị khoá 125.

(Ảnh: đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Loan phát biểu bế giảng lớp TCLLCT khoá 125)

Trải qua 15 tháng học tập, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn do đặc thù lớp học vào thứ 7, chủ nhật; học viên của lớp phải tham gia trực tiếp vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh,… nhưng kết quả học tập của lớp đạt kết quả rất tốt so với yêu cầu đặt ra. Cụ thể, có 70/70 đồng chí (tỷ lệ 100%) đủ điều kiện tốt nghiệp, nhận bằng Trung cấp lý LLCT. Trong đó, có 09 đồng chí đạt loại giỏi (12,86%); 54 đồng chí đạt loại khá (77,14%) và 07 đồng chí loại trung bình (10%).

(Ảnh: đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Loan trao bằng tốt nghiệp cho

 các học viên có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện)

Kết quả có được là quá trình cố gắng của tập thể lớp TCLLCT khoá 125, sự quan tâm thường xuyên, chấn chỉnh tình hình học tập của giáo viên chủ nhiệm và Ban cán sự lớp. Công tác quản lý đào tạo, bồi dưỡng của Trường đang thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy là “Dạy thực chất - học thực chất - kết quả thực chất”. Công tác phối hợp giữa Trường Chính trị tỉnh với Sở Y tế nhịp nhàng, linh hoạt, phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tế của lớp học. Giáo viên chủ nhiệm cùng ban cán sự lớp hầu hết nêu cao trách nhiệm, gương mẫu tổ chức và quản lý lớp khoa học. Thầy và trò đã từng bước vượt qua và hoàn thành 13 nội dung của 95 bài giảng trên lớp, bao gồm: Nội dung cơ bản về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam; quản lý hành chính nhà nước và kỹ năng lãnh đạo, quản lý... Đồng thời, có 01 chuyến nghiên cứu thực tế đầy ý nghĩa, vượt qua kỳ thi tốt nghiệp và viết khóa luận để hoàn thành chương trình học của Lớp.

(Ảnh: đồng chí Nguyễn Thanh Giang phát biểu tại buổi lễ)

Tin rằng, với kết quả học tập này, sau khi tốt nghiệp ra Trường, các đồng chí học viên sẽ tiếp tục phát huy những kiến thức đã được học tập, nghiên cứu vận dụng sáng tạo lý luận vào thực tiễn công tác; thường xuyên trau dồi, tự nghiên cứu để trình độ lý luận chính trị của khóa học gắn được với chuyên môn và kỹ năng, năng lực trong quá trình công tác để luôn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ và thấm nhuần lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh “học để làm việc, làm người cán bộ, học để phụng sự đoàn thể, phụng sự giai cấp và Nhân dân, phụng sự Tổ quốc và nhân loại”. Đồng thời, đây là cơ sở, là một kênh thông tin và là một tiêu chí hết sức quan trọng để đơn vị sử dụng cán bộ đánh giá, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ, nhằm thực hiện đúng tinh thần, quan điểm chỉ đạo và các giải pháp về công tác cán bộ và nâng cao chất lượng cán bộ của Tỉnh uỷ.

Tin, ảnh: Diệu Tiên


Đang online: 3
Hôm nay: 493
Đã truy cập: 757066
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.