KHOA XÂY DỰNG ĐẢNG TỔ CHỨC THAO GIẢNG NĂM 2022

Ngày 14-03-2022

Được sự phê duyệt của Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh Hậu Giảng về Kế hoạch thao giảng, dự giờ năm 2022, sáng ngày 10/3/2022, Khoa Xây dựng Đảng tổ chức thao giảng, dự giờ cấp Khoa cho giảng viên Nguyễn Ngọc Vẹn. Ths. Nguyễn Hiệp Trung, Phó hiệu trưởng đến dự và chỉ đạo.

(Ảnh: Giảng viên Nguyễn Ngọc Vẹn thao giảng trên lớp Trung cấp LLCT K.122, thị xã Long Mỹ)

Bài thao giảng thuộc phần học Xây dựng Đảng (C.1), hình thức tổ chức trực tiếp trên lớp Trung cấp lý luận chính trị K.122 (thị xã Long Mỹ), thời gian diễn ra 90 phút. Sau khi dự thao giảng, Khoa tổ chức họp rút kinh nghiệm. Các giảng viên Khoa có nhiều ý kiến đóng góp cho giảng viên Nguyễn Ngọc Vẹn, về: ưu điểm, hạn chế liên quan đến nội dung, phương pháp giảng dạy; về hình thức tổ chức thao giảng để mang lại hiệu quả tốt hơn. Qua đó, rút ra kinh nghiệm chung cho tập thể giảng viên trong khoa có điều kiện bồi dưỡng năng lực chuyên môn, đặc biệt là ngày càng đổi mới phương pháp giảng dạy. Đồng thời, từ tiết dạy của đồng nghiệp mình, giúp giảng viên tham gia dự giờ sáng tạo trong việc xử lý các tình huống trong quá trình giảng dạy. Về phía người dạy, thông qua thao giảng – dự giờ sẽ giúp cho giảng viên chủ động, tích cực hơn trong bài giảng của mình.

Đánh giá buổi thao giảng, đồng chí Nguyễn Hiệp Trung, Phó Hiệu trưởng Trường đánh giá cao việc chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức thao giảng của Khoa xây dựng Đảng, ghi nhận nhận những kết quả đạt được, chỉ ra một số vấn đề cần rút kinh nghiệm như: công tác chuẩn bị thao giảng, sắp xếp lịch, họp đánh giá buổi thao giảng,… Đồng thời khẳng định: “Hoạt động thao giảng, dự giờ là việc làm hết sức cần thiết và có ý nghĩa đối với giảng viên. Nếu hoạt động này được tổ chức thường xuyên và nâng chất thì sẽ góp phần nâng cao bản lĩnh sư phạm, khả năng làm chủ và truyền đạt kiến thức của mỗi giảng viên”.

Trong tháng 3 và tháng 5 năm 2022, Khoa tiếp tục  tổ chức thao giảng, dự giờ cấp khoa cho 05 giảng viên còn lại (Tháng 3: 01 giảng viên; tháng 5: 4 giảng viên). Sau đó, trên cơ sở tổng hợp điểm, Khoa chọn 02 giảng viên đạt điểm cao nhất để tham gia thao giảng cấp Trường./.

Phan Ngọc Yến