Xem chi tiết - Trường Chính Trị Hậu Giang

 

KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT TỔ CHỨC THAO GIẢNG – DỰ GIỜ, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHUYÊN MÔN

Ngày 14-06-2022

 

Trong 3 ngày, 06, 07 và 10 tháng 6 năm 2022, Khoa Nhà nước và pháp luật tiến hành thực hiện thao giảng đối với các giảng viên Trần Trung Ngôn, Nguyễn Thị Chúc Huyền và Bùi Thị Mỹ Lệ tại Lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 123, thành phố Ngã Bảy. Tham dự các buổi thao giảng có đồng chí Trần Văn Tài – Trưởng Khoa, đồng chí Bùi Thị Mỹ Lệ, đồng chí Trần Trung Ngôn, đồng chí Lâm Thanh Hương, đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Minh, đồng chí Nguyễn Thị Chúc Huyền.

Bài giảng của các giảng viên thực hiện thuộc phần học D1. Kỹ năng lãnh đạo và quản lý. Gồm các bài: Bài 4: Kỹ năng điều hành công sở ở cơ sở; Bài 5: Kỹ năng phối hợp công tác ở cơ sở; Bài 11: Kỹ năng soạn thảo và ban hành văn bản ở cơ sở. Mỗi giảng viên sẽ thực hiện 2 tiết thao giảng đăng ký theo kế hoạch cá nhân.

 

Các giảng viên tham dự sẽ chấm điểm đánh giá về nội dung bài giảng; về phương pháp và phương tiện giảng dạy; về tác phong sư phạm; việc thực hiện các bước lên lớp, thời gian lên lớp. Nhìn chung, các tiết giảng của giảng viên đều chủ động, linh hoạt lồng ghép giữa lý thuyết và thảo luận, đặt vấn đề và học viên có trao đổi, liên hệ thực tế tạo không khí sôi nổi trong lớp học, truyền tải đầy đủ những kiến thức trọng tâm của bài đến cho học viên. Sau khi kết thúc buổi thao giảng, lãnh đạo khoa và giảng viên đã tham gia góp ý về những ưu điểm và những hạn chế, đánh giá, chấm điểm và xếp loại trong quá trình thực hiện nội dung của bài. Giảng viên thao giảng tiếp thu những ý kiến và thực hiện tốt những ưu điểm và bổ sung, nghiên cứu thêm để khắc phục những hạn chế để bổ sung vào bài giảng ở các lớp tiếp theo.

(Hình ảnh giảng viên khoa Nhà nước và pháp luật đang thao giảng khóa 123, tp Ngã Bảy)

Thao giảng, dự giờ là một hình thức sinh hoạt chuyên môn thường xuyên hàng năm của đội ngũ giảng viên nói chung của giảng viên khoa Nhà nước và pháp luật nói riêng. Thực hiện tốt nhiệm vụ này sẽ là cơ sở để đánh giá chất lượng bài giảng và chất lượng chuyên môn của giảng viên, đồng thời cũng là cơ sở để lựa chọn giảng viên tham gia Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường năm 2022. Khoa sẽ tiếp tục thực hiện đối với các giảng viên còn lại đến cuối tháng 6 năm 2022. (Mỹ Lệ)

 


Đang online: 5
Hôm nay: 499
Đã truy cập: 757072
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.