KHOA LÝ LUẬN CƠ SỞ NGHIÊN CỨU THỰC TẾ Ở XÃ NHƠN NGHĨA A, HUYỆN CHÂU THÀNH A, TỈNH HẬU GIANG

Ngày 03-11-2022

Thực hiện Kế hoạch nghiên cứu thực tế giảng viên năm 2022 của Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang, ngày 28/10/2022, Khoa Lý luận cơ sở tổ chức đoàn đi nghiên cứu thực tế tại xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Thành phần tham gia đoàn nghiên cứu thực tế có đồng chí Huỳnh Thanh Hiếu - Trưởng Khoa Lý luận cơ sở - Trưởng đoàn; cùng với 07 giảng viên của Khoa. Tiếp đoàn nghiên cứu thực tế có đồng chí Lê Hoàng Quốc Thắng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Văn Tý - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã, cùng các đồng chí lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể.

(Ảnh: Đoàn nghiên cứu thực tế chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, cán bộ địa phương)

Tại buổi làm việc, đoàn nghiên cứu thực tế của Khoa được nghe lãnh đạo địa phương báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong 9 tháng đầu năm 2022. Đoàn đã trao đổi, thảo luận với địa phương về các vấn đề về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tập trung vào một số nội dung như phát triển du lịch, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phát triển kinh tế tập thể, công tác xây dựng Đảng, thực hiện an sinh xã hội, phát huy dân chủ cơ sở, phát huy sức mạnh đại đoàn kết, phát huy vai trò liên minh công - nông - trí trong xây dựng nông thôn mới, các mô hình nổi bật trong học tập làm theo Bác của địa phương, như: Mô hình “Mẹ đỡ đầu”, Mô hình “chị khá giúp chị nghèo”, các mô hình xây dựng nhà cho hộ nghèo...

Sau buổi làm việc, Đoàn nghiên cứu thực tế được lãnh đạo địa phương giới thiệu tham quan khu du lịch Homestay Mương Đình. Qua một ngày nghiên cứu thực tế đã giúp cho giảng viên Khoa Lý luận cơ sở cập nhật thông tin, kiến thức thực tiễn ở địa phương để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chuyên môn theo phương châm “lý luận gắn với thực tiễn”. Đồng thời, giúp cho giảng viên của Khoa rèn luyện các kỹ năng: khảo sát thực tế, thu thập thông tin, phân tích, tổng kết thực tiễn; vận dụng kiến thức thực tiễn với tri thức lý luận trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn, phát triển lý luận./.

Tin, ảnh: Võ Thanh Tùng