Xem chi tiết - Trường Chính Trị Hậu Giang

 

KHAI MẠC KỲ THI KỲ THI NÂNG NGẠCH CÔNG CHỨC THUỘC CÁC CƠ QUAN ĐẢNG, MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI TỈNH HẬU GIANG NĂM 2022

Ngày 17-10-2022

 

Sau thời gian chuẩn bị và được sự thống nhất của Ban Tổ chức Trung ương, sáng ngày 15 tháng 10 năm 2022, Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức kỳ thi nâng ngạch công chức từ ngạch cán sự và tương đương lên ngạch chuyên viên, từ ngạch chuyên viên lên ngạch chuyên viên chính thuộc các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Đến dự Khai mạc có đồng chí Nguyễn Thiện Nhơn, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng thi; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Loan, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh và các đồng chí lãnh đạo các ban của Hội đồng thi, phóng viên Báo Hậu Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang đến dự và hỗ trợ thông tin cùng với 113 thí sinh tham dự kỳ thi.

(Ảnh: đại biểu tham dự Lễ Khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức)

Đây là kỳ thi thực hiện theo hình thức cạnh tranh trong từng cơ quan, đơn vị áp dụng cả hai ngạch cán sự và tương đương lên ngạch chuyên viên, từ ngạch chuyên viên lên ngạch chuyên viên chính, đảm bảo công khai, minh bạch, khách quan, với sự tham gia của 113 thí sinh. Trong đó, ngạch cán sự và tương đương lên ngạch chuyên viên có 33 công chức; ngạch chuyên viên lên ngạch chuyên viên chính có 80 công chức. Các thí sinh thực hiện 4 môn thi, trong đó, 3 môn thi bằng hình thức trắc nghiệm gồm: Kiến thức chung, Tiếng Anh và Tin học, thi ngày 15/10/2022 và môn Chuyên môn, nghiệp vụ thi tự luận, thi ngày 16/10/2022.

(Ảnh: Thí sinh tham gia kỳ thi dự Lễ Khai mạc)

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, đồng chí Nguyễn Thiện Nhơn nhấn mạnh: mục tiêu xây dựng đội ngũ công chức có đủ năng lực, trình độ, phẩm chất là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu lực, hiệu quả của hoạt động công vụ. Việc nâng cao trình độ đội ngũ công chức có đủ năng lực, trình độ, phẩm chất đòi hỏi cần phải tiến hành đồng bộ nhiều khâu như: thi tuyển, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá… Thi nâng ngạch là một khâu then chốt đóng vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng đội ngũ công chức.

(Ảnh: đồng chí Nguyễn Thiện Nhơn, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng thi phát biểu Khai mạc kỳ thi)

Đồng thời, đồng chí Nguyện Thiện Nhơn đề nghị các thành viên trong Hội đồng, các giám thị coi thi, giám sát, các thầy cô giáo và các thí sinh dự thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế và nội quy của kỳ thi để đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan và công bằng; các thí sinh dự thi cần bình tĩnh, tự tin, cố gắng thể hiện tốt nhất những kiến thức, năng lực và kinh nghiệm công tác của mình để đạt được kết quả cao trong kỳ thi.

PHÚ NHÂN


Đang online: 4
Hôm nay: 356
Đã truy cập: 756929
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.