KHAI GIẢNG LỚP CAO CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ HỆ KHÔNG TẬP TRUNG KHÓA 78 KHÓA HỌC 2020 - 2022 TẠI TỈNH HẬU GIANG

Ngày 25-11-2020

Dự  Lễ Khai giảng có Ông Trần Văn Huyến - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Hậu Giang; TS. Đinh Văn Thụy - Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV; Đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy và Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang.

Ông Trần Văn Huyến - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Hậu Giang phát biểu chỉ đạo khai giảng lớp học

Lớp Cao cấp lý luận chính trị khóa 78 (B78-HG) có 60 học viên là cán bộ lãnh đạo quản lý đương chức và dự nguồn các sở, ban, ngành các cấp trong tỉnh Hậu Giang. Lớp học diễn ra trong 18 tháng với 19 môn học, 01 chuyên đề ngoại khóa, 01 lần đi nghiên cứu thực tế và thi tốt nghiệp.

Phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng, TS. Đinh Văn Thụy - Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV yêu cầu học viên phải xác định đúng động cơ học tập. Học viên nghiêm chỉnh chấp hành các nội quy, quy chế của Học viện Chính trị khu vực IV và của Trường Chính trị. Trong học tập, học viên tích cực tranh luận xây dựng bài, phải đẩy mạnh quá trình tự học, xây dựng tập thể đoàn kết, có thái độ ứng xử đúng mực nhằm xây dựng môi trường văn hóa Trường Đảng; thực hiện tốt vấn đề an sinh xã hội tại đại phương: xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. Đồng thời, TS. Đinh Văn Thụy cũng mong muốn Học viện Chính trị khu vực IV, Trường Chính trị và lãnh đạo tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.

Phát biểu chỉ đạo lớp, Ông Trần Văn Huyến - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Hậu Giang đề nghị học viên chấp hành tuyệt đối các nội quy của Học viện, quy chế của Nhà trường, lớp học và ý kiến phát biểu của Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV. Từng học viên phải gương mẫu, tự giác, rèn luyện tác phong lề lối làm việc, sắp xếp công việc, học tập đầy đủ các buổi học. Ban cán sự lớp quản lý lớp chặt chẽ; Lớp học phải đoàn kết, giúp đỡ nhau trong suốt quá trình học tập. Ông cho rằng học không phải chạy theo bằng cấp, mà học là để làm việc, làm người và làm cán bộ đúng nghĩa.