KHAI GIẢNG 02 LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ - HÀNH CHÍNH KHOÁ 114 VÀ KHÓA 115 HỆ KHÔNG TẬP TRUNG MỞ TẠI HUYỆN VỊ THUỶ, NIÊN KHÓA 2020-2021

Ngày 07-01-2021

Dự Lễ khai giảng có Ông Lý Hùng Em - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vị Thủy; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng và Sở Nội vụ tỉnh; Ông Nguyễn Hiệp Trung - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang.

Lớp Trung cấp LLCT-HC khoá 114, 115 sẽ tổ chức đào tạo theo hình học vào thứ 7,CN hàng tuần, thời gian thực học dự kiến khoảng 12 tháng, Các học viên phải trải qua 6 phần học với 10 lần thi hết môn, đi thực tế và thi tốt nghiệp hoặc viết khóa luận tốt nghiệp. Khóa học nhằm trang bị  cho học viên những kiến thức cơ bản và cần thiết về chủ nghĩa Mác - Lênin; tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước,  kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, đoàn thể.

Để lớp học đạt kết quả tốt, thực hiện đúng mục tiêu, chương trình kế hoạch đề, ông Nguyễn Hiệp Trung- Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh đề nghị các học viên phải phát huy tinh thần trách nhiệm, tính tự giác, tăng cường ý thức tổ chức kỷ luật trong học tập. Học viên phải thực hiện tốt nội quy, quy chế Nhà trường đề ra, có phương pháp học tập tốt, phấn đấu học tập; nêu cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau trong qua trình học tập để đạt kết quả tốt nhất. Đối với chủ nhiệm và ban cán sự, tăng cường vai trò quản lý, thường xuyên quan tâm việc học tập và các hoạt động của lớp, tham mưu đề xuất cho Ban giám hiệu những vấn đề vướng mắc, phát sinh để kịp thời giải quyết.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Ông Lý Hùng Em - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vị Thủy đề nghị Trung tâm Chính trị huyện Vị thủy phối hợp chặt chẽ với Trường Chính trị tỉnh trong tổ chức và quản lý học viên, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho lớp học. Đối với học viên phải nghiêm chỉnh thực hiện tốt nội quy, quy chế Nhà trường, quy chế lớp học; chủ động sắp xếp công việc, xây dựng tập thể đoàn kết, hỗ trợ nhau trong qua trình học tập để đạt kết quả tốt nhất.