Xem chi tiết - Trường Chính Trị Hậu Giang

 

HỘI THẢO KHOA HỌC “VẬN DỤNG NGHỊ QUYẾT CỦA ĐẢNG VÀO BÀI GIẢNG - TỪ LÝ LUẬN ĐẾN THỰC TIỄN”

Ngày 14-09-2022

TÔ TÙNG

Thực hiện kế hoạch số 80-KH/TCT ngày 04 tháng 7 năm 2022 về việc tổ chức Hội thảo cấp trường lần I năm 2022, chiều ngày 30 tháng 8 năm 2022, Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp trường với chủ đề Vận dụng Nghị quyết của Đảng vào bài giảng - Từ lý luận đến thực tiễn”.

Tham dự và chủ trì Hội thảo có ThS. Nguyễn Hiệp Trung - Phó Hiệu trưởng; ThS. Trương Quốc Năm- Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các khoa, phòng cùng toàn thể giảng viên, viên chức và học viên các lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính (trung cấp lý luận chính trị).

Phát biểu đề dẫn Hội thảo, ThS. Trương Quốc Năm đánh giá cao sự đầu tư nghiên cứu, công phu, tâm huyết, trách nhiệm của các tác giả về vấn đề nghiên cứu. Bên cạnh đó, nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm cần phải thảo luận như: các yêu cầu, nội dung, nguyên tắc, cách thức nhằm vận dụng hiệu quả Nghị quyết của Đảng vào từng phần học, bài học hoặc báo cáo cáo chuyên đề theo mục tiêu và nội dung chương trình; những thuận lợi, khó khăn trong quá trình nghiên cứu, quán triệt và vận dụng Nghị quyết của Đảng vào bài giảng; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp, cách thức thực hiện, các mô hình đã và đang thực hiện hiệu quả trong việc vận dụng Nghị quyết của Đảng vào bài giảng; những kiến nghị đối với Đảng ủy, Ban Giám hiệu và giảng viên về việc cập nhật, vận dụng Nghị quyết của Đảng vào bài giảng hiệu quả.

(Ảnh: quang cảnh Hội thảo)

Hội thảo đã lắng nghe hàng chục ý kiến phát biểu, tham luận, trao đổi, chia sẻ thẳng thắn, trách nhiệm, khoa học của các tác giả tại phần thảo luận, qua đó đã làm rõ hơn những mục tiêu, yêu cầu đặt ra của Hội thảo.

Phát biểu bế mạc Hội thảo, ThS. Nguyễn Hiệp Trung nhấn mạnh: đối với mỗi giảng viên, cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tích cực, chủ động trong việc cập nhật và vận dụng một cách hiệu quả Nghị quyết của Đảng vào trong bài giảng, để mỗi bài giảng vừa đáp ứng các mục tiêu, yêu cầu chất lượng về mặt chuyên môn, vừa sinh động. Đồng thời, cũng là cơ sở, cách thức “để đưa Nghị quyết của Đảng vào trong cuộc sống” nhanh chóng và hiệu quả nhất./.


Đang online: 3
Hôm nay: 480
Đã truy cập: 757053
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.