Xem chi tiết - Trường Chính Trị Hậu Giang

 

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2022 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC NĂM 2023

Ngày 06-01-2023

Chiều ngày 05 tháng 01 năm 2023, Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Đến dự lễ, có đồng chí Nguyễn Hiệp Trung, Phó Trưởng ban, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Phan Hoàng Ngoan, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; đồng chí Phạm Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo Trung tâm Chính trị chính trị các huyện, thị trong tỉnh. Về phía Trường Chính trị tỉnh, có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Loan, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh cùng lãnh đạo các phòng, khoa và toàn thể viên chức Trường.

(Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Loan, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Hiệu trưởng Trường Chính trị phát biểu tại Hội nghị)

Trong năm 2022, Tập thể Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa và viên chức phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, tận dụng tối đa các nguồn lực, nhất là tận dụng tốt thời cơ được Tỉnh ủy ban hành Đề án 02; công tác lãnh đạo, điều hành được quan tâm đổi mới, vượt qua khó khăn thách thức, đạt được những kết quả rất quan trọng và toàn diện trên cả 02 nhiệm vụ chuyên môn và các nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất do Học viện và Tỉnh ủy giao. Hầu hết các chỉ tiêu năm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đặc biệt, thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt hiệu quả cao, xếp thứ nhì trong Cụm thi đua các Trường Chính trị khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nhiều chỉ tiêu tăng hơn 100% so với năm 2021; Công tác xây dựng đội ngũ, đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá chất lượng viên chức được đổi mới mạnh mẽ đã tạo được sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động một cách thực chất, đảm bảo định hướng tiêu chí chuẩn theo tinh thần Quy định 11 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; các hoạt động chăm lo đời sống viên chức, người lao động được quan tâm. Đặc biệt, năm 2022, Trường Chính trị tỉnh được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị Khu vực II, Khu vực IV, sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp và thường xuyên của Thường trực Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân tỉnh,…đã triển khai thực hiện có hiệu quả một số nội dung quan trọng của Đề án số 02-ĐA/TU ngày 31 tháng 12 năm 2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang về “phát triển trường chính trị tỉnh Hậu Giang đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035”.

Để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phối hợp trong thực nhiệm vụ năm 2023, nhiều đại biểu đã kiến nghị và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí Lê Thanh Khôi, Phó Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Châu Thành A, kiến nghị nên ứng dụng công nghệ quét mã QR code trong công tác quản lý học viên. Đồng chí Phạm Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh chia sẻ một số kinh nghiệm trong đăng ký, thực hiện nhiệm vụ đề tài khoa học cấp tỉnh đạt hiệu quả tốt. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Loan chân thành cảm ơn các ý kiến chia sẻ đóng góp chân tình của các đơn vị phối hợp, đồng thời, yêu cầu các đồng chí làm công tác phối hợp nghiêm túc tiếp thu ý kiến và nghiên cứu triển khai thực hiện một cách có hiệu quả. Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Loan triển khai ý kiến nhận xét của đồng chí Nguyễn Thiện Nhơn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban, Ban tổ chức Tỉnh uỷ về kết quả hoạt động của Trường Chính trị tỉnh năm 2022 và một số ý kiến chỉ đạo năm 2023.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Loan yêu cầu lãnh đạo các phòng, khoa và toàn thể viên chức Trường lưu tâm thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng, như: Thứ nhất, tăng cường công tác phối hợp với các đơn vị liên quan, với Trung tâm Chính trị các huyện, thị, thành phố trong tỉnh đảm bảo đồng quản, hiệp quản và tổ chức hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn theo Quy định 09, Quy định 57 của Ban bí thư Trung ương Đảng. Thứ hai, Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ theo hướng mở rộng dân chủ nhưng đi liền với tập trung trong tổ chức và hoạt động của Đảng uỷ, các chi bộ, phòng khoa. Bên cạnh đó, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của từng đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Thứ ba, trên cơ sở chương trình, kế hoạch của Ban Giám hiệu, mỗi phòng, khoa phải có kế hoạch cụ thể cho nhiệm vụ năm 2023 và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả. Trách nhiệm của cá nhân của lãnh đạo các phòng, khoa gắn với mức độ hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị mình phụ trách. Mỗi viên chức, nhất là giảng viên nâng cao hơn trách nhiệm bản thân trong mọi hoạt động của tập thể nhà trường. Cụ thể hóa Kế hoạch học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nâng chất nhiệm vụ chuyên môn và cả quá trình tự học, tự rèn đảm bảo ngang tầm nhiệm vụ. Tuyệt đối trung thành với lý tưởng cộng sản; tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; gương mẫu trong cơ quan và cả nơi cư trú; thực hiện nghiêm các quy định của Đảng và Nhà nước. Tuyệt đối không vi phạm những điều Đảng viên không được làm. Thứ tư, toàn thể viên chức Trường Chính trị ra sức phấn đấu, gắn việc thực hiện nhiệm vụ của cá nhân với Đề án 02 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Phát triển Trường Chính trị tỉnh giai đoạn 2025, tầm nhìn 2035”. Thứ năm, bộ phận tham mưu tiếp thu, hoàn chỉnh các văn bản để Ban giám hiệu ban hành và tổ chức thực hiện.

                                                                                  Tin, ảnh THANH TÂM


Đang online: 3
Hôm nay: 311
Đã truy cập: 756884
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.