HỌC VIÊN LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ - HÀNH CHÍNH KHÓA 100 NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI XÃ PHÚ HỮU, HUYỆN CHÂU THÀNH, TỈNH HẬU GIANG

Ngày 09-07-2020

Ngày 08 tháng 01 năm 2020, Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang tổ chức đoàn nghiên cứu thực tế lớp Trung cấp LLCT - HC khóa 100 tại Đảng ủy, UBND xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Thành phần tham gia đoàn nghiên cứu thực tế có đồng chí Dương Thị Hoàng Phúc (Phó Trưởng khoa Xây dựng Đảng - Trưởng đoàn); đồng chí Trang Quốc Dũng (Chuyên viên Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học - Phó Trưởng đoàn) cùng 24 học viên lớp Trung cấp LLCT - HC khóa 100.

Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thanh Hóa (Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã) cùng các đồng chí lãnh đạo Khối vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể.

Qua buổi làm việc, học viên có điều kiện trao đổi các vấn đề về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, vấn đề thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, công tác xây dựng Đảng, chính quyền và hoạt động của các đoàn thể nhân dân ở cơ sở… Ngoài ra, học viên còn được tham quan mô hình, trao đổi kinh nghiệm trồng “Dưa lưới không hạt” trong nhà lưới của nông dân trẻ Nguyễn Văn Pho (ấp Phú Lợi). Dù chỉ trong thời gian một ngày đi nghiên cứu thực tế tuy nhiên đã giúp cho học viên củng cố, bổ sung kiến thức lý luận đã được học trên lớp. Đồng thời, tích lũy kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý, góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện thực hiện phương châm “Lý luận gắn liền thực tiễn”.

Trang Quốc Dũng