“Đồng hành và chia sẻ” là chương trình do Đài Phát Thanh và truyền hình tỉnh Hậu Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức nhằm vận động quyên góp để chia sẻ, hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Sáng ngày 10/12/2021, Chương trình được thực hiện ở phường III, thành phố Vị Thanh để hỗ trợ gia đình chị Thị Bé Sáu. Gia đình chị Bé Sáu thuộc hộ nghèo ở khu vực 4, phường III từ năm 2006 đến nay. Gần đây, gia đình lại thêm khó khăn chồng chất: chồng chị qua đời vì bệnh mà không có tiền chữa trị, con gái bị tai nạn giao thông phải ngồi xe lăn,… Gia đình 5 miệng ăn chỉ trông chờ đồng lương ít ỏi của cậu con trai đi làm thuê ở Đồng Nai và tấm lòng hảo tâm của mọi người.
Biết được hoàn cảnh đó, Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang đã vận động công đoàn viên quyên góp để chia sẻ phần nào khó khăn với gia đình chị. Sau 1 tuần vận động, với sự đồng tình cao của công đoàn viên, sáng nay, tại Chương trình, đại diện Công đoàn cơ sở Trường Chính trị tỉnh đã trao quà cho gia đình chị Bé Sáu gồm tiền mặt và một số như yếu phẩm tổng trị giá hơn 4 triệu đồng.
Đại diện Trường Chính trị tinh Hậu Giang trao quà cho gia đình chị Thị Bé Sáu
Từ chương trình, gia đình chị Bé Sáu còn nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan, đơn vị của tỉnh, huyện, thị, thành và phường III, từ các mạnh thường quân trong tỉnh. Ngay sau chương trình, Hội chữ thập đỏ tỉnh cũng sẽ phối hợp với chính quyền phường III hướng dẫn gia đình chị Bé Sáu sử dụng nguồn tiền được hỗ trợ để cải thiện cuộc sống gia đình.
Võ Thị Cẩm Tú