Xem chi tiết - Trường Chính Trị Hậu Giang

 

“CÁN BỘ LÀ NHÂN TỐ QUYẾT ĐỊNH SỰ THÀNH BẠI CỦA CÁCH MẠNG...  CÔNG TÁC CÁN BỘ LIÊN QUAN ĐẾN SỰ SỐNG CÒN CỦA ĐẢNG VÀ CHẾ ĐỘ”

Ngày 28-09-2021

Phan Ngọc Yến

Phó Trưởng Khoa Xây dựng Đảng

          Nhằm chuẩn bị những nội dung sẵn sàng cho việc đào tạo, bồi dưỡng lớp Trung cấp LLCT theo chương trình mới, sáng nay, 7h30 ngày 26/9/2021, Khoa Xây dựng Đảng trường Chính trị tỉnh Hậu Giang đã tổ chức thông qua bài giảng cho 03 giảng viên đảm nhận nội dung thuộc Học phần C1 – Xây dựng Đảng - chương trình Trung cấp LLCT mới bằng hình thức trực tuyến cụ thể như sau:

          - 1. Cô Dương Thị Thu Hằng: thông qua nội dung bài 5 (Công tác tư tưởng của tổ chức cơ sở đảng);

          - 2. Cô Nguyễn Ngọc Vẹn: thông qua nội dung 02 bài (Bài 2: Các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng và Bài 3: Tổ chức cơ sở đảng và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng);

          - 3. Cô Nguyễn Thị Huyền Diệu: thông qua nội dung bài 6 (Công tác các bộ của tổ chức cơ sở Đảng).

          Tham dự buổi giảng, có:

          - Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Loan – UVBCH Đảng Bộ Tỉnh, Hiệu trưởng.

          - Đồng chí Nguyễn Hiệp Trung – Phó Bí thư đảng bộ TCT ,Phó Hiệu trưởng.

          - Cùng lãnh đạo và tập thể giảng viên khoa.

          Bằng hình thức thông qua là giảng trực tuyến, các giảng viên lần lượt trình bày khái quát, giới thiệu nội dung, thời lượng mỗi phần, phương pháp trình bày (hỏi đáp, thuyết trình, làm việc nhóm, hỏi chuyên gia,...), chốt nội dung kiến thức và gợi ý câu hỏi. Nhìn chung các giảng viên đều có tâm thế chuẩn bị sẵn sàng, nội dung, hình thức, phương pháp triển khai tốt. Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, lãnh đạo khoa, các đồng chí đồng nghiệp đóng góp, trao đổi vài điểm về nội dung, phương pháp để các giảng viên nắm sâu, cặn kẽ từng vấn đề.

          Cô Nguyễn Thị Tuyết Loan - Hiệu trưởng – nhận xét, định hướng rất kỹ nội dung từ các vấn đề về công tác tư tưởng, nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình như “rửa mặt hàng ngày trong Đảng”, cho đến những vấn đề về cán bộ và công tác cán bộ: “Cán bộ là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng”. Và: “Công tác cán bộ liên quan đến sự sống còn của Đảng và chế độ”. Bên cạnh đó, Cô còn góp ý cho các giảng viên về cách trình bày, phương pháp, gợi ý tài liệu bổ trợ,...

          Bên cạnh đó, Thầy Nguyễn Hiệp TrungPhó Hiệu trưởng – nhận xét tổng quát những vấn đề cần lưu ý về nội dung, phương pháp, giao khoa hỗ trợ, góp ý bài giảng cho các giảng viên trên tinh thần cầu thị, chân thành, và trách nhiệm.

          Dù thời gian tổ chức thông qua nội dung bài giảng cho các giảng viên có giới hạn (trong 3 buổi) và hình thức trực tuyến, nhưng với tinh thần làm việc đầy nhiệt huyết của mỗi thành viên trong khoa, cùng sự cầu thị tiếp thu của các giảng viên trẻ, tập thể khoa Xây dựng Đảng trường chính trị tỉnh Hậu Giang đã tổ chức thông qua bài giảng cho các giảng viên hết sức trách nhiệm, đoàn kết và hiệu quả. Các giảng viên trẻ tiếp thu ý kiến đóng góp và hoàn chỉnh nội dung, trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm, từng bước trưởng thành hơn trên con đường giảng dạy của mình./.


Đang online: 5
Hôm nay: 262
Đã truy cập: 139553
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.