Xem chi tiết - Trường Chính Trị Hậu Giang

 

ĐẢNG BỘ TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2022 VÀ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC NĂM 2023

Ngày 06-01-2023

Sáng 04/01/2022, Đảng ủy Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Xây dựng Đảng ở Đảng bộ Trường Chính trị năm 2022. Tham dự Hội nghị, về phía Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, có đồng chí Lê Văn Hóa – UV.BTV, Trưởng ban Tuyên giáo, Đảng ủy Khối. Về phía Trường Chính trị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Loan – UV.BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy chủ trì Hội nghị; cùng sự có mặt của các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ và toàn thể đảng viên.

 

(Ảnh: Đồng chí Trương Quốc Năm – UV.BTV Đảng ủy thông qua dự thảo báo cáo)

          Tại Hội nghị, Đảng ủy thành lập 03 Tổ thảo luận (trước đó đã có 04 cuộc hội nghị, cuộc họp để xin ý kiến đóng góp, xây dựng trực tiếp của đảng viên), nhằm tiếp tục trực tiếp ghi nhận ý kiến đóng góp, bàn thảo, trao đổi về kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2022 và chương trình công tác năm 2023. Kết quả có 50 lượt ý kiến trực tiếp tại 03 Tổ thảo luận của 43 đảng viên trong Đảng bộ. Đây là cách làm mới, có ý nghĩa đột phá trong phát huy dân chủ trực tiếp của đảng viên trong đóng góp, xây dựng các văn bản thông qua tại Hội nghị. Đồng thời, tại Hội nghị, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ đã tham gia nhiều tham luận sâu về các nội dung, như: thực hiện dân chủ; xây dựng khối đoàn kết; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ;… 

(Ảnh: đồng chí Lê Văn Hóa phát biểu tại Hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Hóa khẳng định, năm 2022, Đảng ủy Trường Chính trị đã quán triệt và vận dụng sáng tạo, với nhiều cách làm hay, đột phá, đổi mới trong lãnh đạo công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ. Nhiều kết quả đạt và vượt so với chỉ tiêu nghị quyết đề ra, có sự thay đổi tích cực, toàn diện trên tất cả các mặt công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị. Thời gian tới, Đảng ủy cần tiếp tục quan tâm hơn nữa việc đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo công tác xây dựng Đảng và phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu Trường trong lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị; thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Tỉnh ủy về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý của hệ thống chính trị cấp cơ sở; thực hiện bám sát nhiệm vụ Tỉnh ủy và UBND giao...

(Ảnh:Trao giấy khen cho đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022)

Ghi nhận và phát huy thành tích đạt được, tại Hội nghị, Đảng ủy Trường Chính trị đã tặng giấy khen cho 01 tập thể chi bộ và 05 đảng viên có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022. Nghị quyết Hội nghị được thông qua với sự thống nhất của 100% đảng viên.

Tổng kết Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Loan nhấn mạnh một số kết quả nổi bật trong năm 2022, như: Đảng uỷ đã lãnh đạo tổ chức thực hiện 15/16 đầu công việc từ các Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tranh thủ tối đa nguồn lực hỗ trợ từ hệ thống Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, các ngành, các địa phương trong tỉnh. Đã lãnh đạo thực hiện đạt và vượt 5/5 chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022 của Đảng bộ. Đạt hạng nhì thi đua Cụm các Trường Chính trị trong khu vực ĐBSCL, kết quả khối thi đua của UBND tỉnh chúng ta vừa được khối thống nhất xếp vị trí thứ 3 (sau Đài PTTH và BHXH tỉnh)….Đồng thời, đồng chí cũng lưu ý 04 nhóm vấn đề trong thời gian tới: (1) Đẩy mạnh, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên trong toàn Đảng bộ. Cụ thể, hiện thực hóa các văn bản của Đảng đi vào cuộc sống một cách thực chất, hiệu quả. (2) Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ theo hướng mở rộng dân chủ nhưng đi liền với tập trung trong tổ chức và hoạt động của Đảng uỷ, các chi bộ, phòng khoa. (3) Trên cơ sở nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Đảng uỷ mỗi ủy viên Ban chấp hành, mỗi Bí thư Chi bộ phải có kế hoạch cụ thể cho nhiệm vụ năm 2022 và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả. (4) Đảng bộ, các chi bộ và từng đảng viên ra sức phấn đấu, gắn việc thực hiện nhiệm vụ của đảng viên với Đề án 02 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Phát triển Trường Chính trị tỉnh giai đoạn 2025, tầm nhìn 2035”.

  DIỆU TIÊN


Đang online: 3
Hôm nay: 585
Đã truy cập: 757158
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.